Top 8 ứng dụng Xe Công Nghệ hàng đầu Việt Nam

Nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ, các ứng dụng công nghệ đặt xe online cũng tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2023 tại Việt Nam.

Top 8 ứng dụng gọi xe công nghệ hàng đầu Việt Nam

Bạn đã từng tải và trải nghiệm ứng dụng đặt xe công nghệ nào chưa? Hay bạn đang là người tìm kiếm một công việc tự do với trải nghiệm làm tài xế. Hãy cho ad và mọi người biết đánh giá của bạn về ứng dụng đó qua phầm comment phía dưới nhé!

1. Ứng dụng Grab

Ứng dụng gọi xe công nghệ Grab phổ biến Top đầu Việt Nam và được ưa chuộng tại nhiều nước Đông Nam Á khác. Grab mang đến những dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa nhanh chóng, giúp kết nối hơn 10 triệu người dùng với hơn 195.000 tài xế tham gia phục vụ tại khu vực Đông Nam Á.

Ứng dụng đặt xe Grab phổ biến Top đầu Việt Nam
Ứng dụng đặt xe Grab phổ biến Top đầu Việt Nam

Hiện Grab đang cung cấp 5 loại hình dịch vụ vận chuyển chính bao gồm taxi (GrabTaxi), xe ô tô riêng (GrabCar), xe ôm (GrabBike) và giao hàng (GrabExpress), ngoài ra còn một số dịch vụ mở rộng khác như GrabFood, GrabPay… tại nhiều nước như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, và Indonesia.

2. Ứng dụng Go-viet

Phần mềm gọi xe công nghệ Go-Viet được trang bị nhiều tính năng tương tự như các ứng dụng đặt xe khác như Grab hay Vato…. Trong đó, chức năng chính của Go-Viet chính là gọi xe, giao hàng, giao đồ ăn và tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

Go-Viet được trang bị nhiều tính năng đặt xe tiện lợi
Go-Viet được trang bị nhiều tính năng đặt xe tiện lợi

Ứng dụng Go-Viet được phát triển bởi Công ty GO-JEK với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia. Go-Viet được chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2014, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Grab. Các dịch vụ chính của Go-Viet bao gồm: Go-Bike, Go-Car, Go-Send và Go-PAY.

3. Be – Ứng dụng gọi xe của VPBank

Ứng dụng gọi xe công nghệ Be được phát triển bởi Công ty cổ phần Be GROUP, cung cấp hai dịch vụ chính là BeBike (đặt xe 2 bánh) và BeCar (đặt xe 4 bánh). Ứng dụng Be chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/12/2018 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với 2 dịch vụ chính là beBike và beCar và đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2018. Ứng dụng Be được đầu tư và phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank và Công ty Bảo hiểm Opes cam kết mang đến những dịch vụ vận chuyển và các gói tín dụng cá nhân hỗ trợ tài xế.

Thuc Don An Dam Truyen Thong Cho Be 7 Thang Tuoi
Ứng dụng Be được đầu tư và phát triển bởi VPBank

>>> Trải nghiệm Be trên iOS: https://begroup.onelink.me/

4. Xanh SM – Ứng dụng xe điện của Vinfast

Ứng dụng xe điện Xanh SM là thương hiệu dịch vụ đặt xe thuần điện đầu tiên tại Việt Nam với màu chủ đạo xanh lục lam của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) chính thức ra mắt và hoạt động. Dịch vụ của Xanh SM vận hành hoàn toàn bằng ô tô điện, xe máy điện VinFast, là thế hệ phương tiện không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Vì những ưu điểm trên hứa hẹn Xanh SM sẽ là thương hiệu hấp dẫn nhất trong ngành dịch vụ gọi xe, đặt xe công nghệ, mang đến nhiều trải nghiệm tuyêt vời cho khách hàng và tạo ra nhiều cơ hội mới cho các đối tác tài xế trên cả nước.

Ứng dụng Xanh SM được đầu tư và phát triển bởi Vinfast

Thông qua dịch vụ đặt xe điện và cho thuê phương tiện giao thông xanh, Xanh SM không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển mà còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy thói quen sử dụng phương tiện xanh và thông minh trong cộng đồng. Hiện Xanh SM đang cung cấp 5 loại hình dịch vụ vận chuyển chính bao gồm taxi điện (Xanh SM Taxi)​, taxi cao cấp đem lại trải nghiệm di chuyển sang trọng và thoải mái (Xanh SM Luxury), an tâm tới trường (Xanh2School), di chuyển linh hoạt bằng xe máy điện (Xanh SM Bike), và dịch vụ thuê ô tô- xe máy điện (Xanh SM Rental)

>>> Trở thành tài xế Xanh SM: https://dangky.xanhsm.com/

5. Vato – Ứng dụng gọi xe của Phương Trang

Ứng dụng gọi xe VATO được phát triển dựa trên nền tảng điện thoại di động cho phép người dùng dễ dàng kết nối với tài xế nhanh chóng, an toàn, chi phí hợp lý. Hiện VATO chưa được phủ sóng rộng rãi như Grab hay GO-Viet nhưng đã được Công ty Vận tải xe khách Phương Trang mạnh tay đầu tư phát triển với số vốn hơn 100 triệu USD (khoảng 2.200 tỷ đồng). Ứng dụng VATO hiện đang cung cấp các dịch vụ bao gồm: VATO Bike, VATO Taxi, VATO Car, VATO Delivery.

Ứng dụng gọi xe VATO được phát triển dựa trên nền tảng điện thoại di động
Ứng dụng gọi xe VATO được phát triển dựa trên nền tảng điện thoại di động

6. Ứng dụng của Mai Linh

Ứng dụng gọi xe taxi Mai Linh giúp người dùng rút ngắn thời gian gọi xe, thanh toán và kiểm soát số km di chuyển, tăng niềm tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mai Linh. Cách thức đặt xe trên ứng dụng Mai Linh tương đối giống với GrabTaxi, giúp người dùng gọi xe trực tiếp, không thông qua tổng đài và có thể biết trước về thông tin tài xế sẽ phục vụ mình.

Ứng dụng gọi xe taxi Mai Linh giúp người dùng rút ngắn thời gian gọi xe
Ứng dụng gọi xe taxi Mai Linh giúp người dùng rút ngắn thời gian gọi xe

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng đặt xe Taxi Mai Linh bằng 2 cách: Gọi tổng đài 1055 hoặc tải trực tiếp ứng dụng Taxi Mai Linh trên điện thoại Android hoặc iOS cực kỳ tiện lợi.

7. My Go – Ứng dụng gọi xe của Viettel

Hiện Viettel phát triển thêm ứng dụng đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải với tên My Go. Người dùng có thể đăng ký ứng dụng My Go nhanh chóng bằng cách nhập thông tin cá nhân cơ bản. Cách đặt xe trên My Go cũng khá giống với các ứng dụng khác, bạn chỉ cần chọn điểm đi, điểm đến và loại xe muốn đi.

Viettel phát triển thêm ứng dụng My Go đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải
Viettel phát triển thêm ứng dụng My Go đặt xe, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải

8. Ứng dụng FastGo

Người dùng có thể đa dạng lựa chọn ứng dụng đặt xe công nghệ với app FastGo trên điện thoại Android hay iPhone hoàn toàn miễn phí. Cách thức đặt xe qua FastGo đơn giản và thân thiện với người dùng. Hiện FastGo đang phát triển các dịch vụ xe cá nhân và taxi, nhưng chưa có dịch vụ xe 2 bánh. Một số dịch vụ nổi bật của FastGo bao gồm: Fast Car, Fast Taxi, Fast Airport và Fast Luxury.

Ứng dụng đặt xe công nghệ với app FastGo trên điện thoại
Ứng dụng đặt xe công nghệ với app FastGo trên điện thoại

Trên đây là những gợi ý lựa chọn ứng dụng gọi xe công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bạn hãy lựa chọn và trải nghiệm ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *