Beacons là gì? Những lợi ích mà Beacon mang lại cho Marketing

Liệu có khi nào bạn nhìn thấy thuật ngữ Beacons và bạn thắc mắc rằng beacons là gì? Để giúp bạn có thể hiểu hơn về Beacons cũng như những lợi ích mà Beacons đem lại trong Marketing, bài viết sau đây Kiếm Tiền Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan về Beacons.

Beacons là gì?

Trong phần đầu tiên của bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm Beacons là gì, lịch sử hình thành và tầm quan trọng của Beacons.

Khái niệm Beacons

Beacons được biết đến là một loại công cụ dành cho những người làm về mảng sáng tạo nội dung trên Social Media. Beacons dùng để xây dựng blog cá nhân, Website trên di động.

Beacons là gì?
Beacons là gì?

Hiện nay, hai nền tảng Tiktok và Instagram được ứng dụng này tập trung và khai thác tối đa các cơ hội kiếm tiền của người dùng. Beacons sẽ làm nhiệm vụ tập hợp các đường link, tạo link beacons tiktok, instagram đến social media của bạn.

Hoặc cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ mà người dùng đang tìm kiếm và có mong muốn sở hữu. Hơn nữa, Beacons còn tích hợp tính năng nhận donate, tạo gian hàng điện tử.

Lịch sử hình thành

Trên thực tế, Beacon đã xuất hiện từ rất lâu. Giải pháp công nghệ này được bắt nguồn từ Bluetooth Low Energy và internet vạn vật. Năm 1994, Nhà dịch vụ viễn thông Ericsson đã phát minh ra Bluetooth lần đầu tiên.

Bluetooth có khả năng truyền tải các dữ liệu dưới dạng khác nhau như: âm thanh, hình ảnh, video,… thông qua mạng cá nhân không dây. Đến năm 2010 thì chính thức phát hành Bluetooth Low Energy.

Trong đó, phần cứng giúp phát tín hiệu BLE đến máy thu hỗ trợ Bluetooth đó chính là Beacon hay có thể gọi là Bluetooth Beacons. Đây là phương thức giao tiếp từ máy đến máy (M2M). Và đây cũng chính là quy trình có liên quan đến định vị Beacon BLE.

Hiện nay Beacon ngày càng phát triển và ứng dụng rất nhiều trong Marketing trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: tiktok, instagram, facebook,… Việc sử dụng tạo link Beacons tiktok là gì để tăng tương tác cho blog cá nhân của mình.

Tầm quan trọng của beacon trong Marketing

Sự ra đời của Beacon có tác động đáng kể đến các hoạt động marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đưa Beacons vào chiến lược marketing của mình thì doanh nghiệp cũng có thể gặp phải một số thách thức nhất định.

Vì về cơ bản, để cung cấp dịch vụ cho khách hàng thì các nhà tiếp thị phải tìm ra giá trị phù hợp. Đồng thời không làm gián đoạn trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Đặc biệt, đối với những người không sử dụng Eddystone hay không muốn gặp các rủi ro, sự cố thì cần phải có chiến lược Marketing cụ thể. Để khách hàng có thể lựa chọn tham gia nhận thông báo từ Beacons.

Beacon là gì và quan trọng như thế nào với Marketing?
Beacons là gì và quan trọng như thế nào với Marketing?

Việc sử dụng hay cách tạo Beacons trong chiến lược marketing cũng có rất nhiều lợi ích như chi phí thấp, dễ sử dụng… Chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể về lợi ích của Beacons trong marketing ở những phần sau.

Cách thức hoạt động của Beacons

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa beacons là gì thì chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu cách thức hoạt động của beacon. Để bạn dễ hiểu thì chúng ta sẽ thông qua 1 ví dụ cụ thể để tìm hiểu về cách thức hoạt động nhé:

 • Bước 1: Tại Google, người dùng sẽ search từ khóa mà họ mong muốn
 • Bước 2: Ở đây, gần như tất cả các quảng cáo tìm kiếm của google sẽ hiển thị ra
 • Bước 3: Với những quảng cáo thu hút bắt mắt thì người tiêu dùng sẽ nhấp vào để xem. Sau khi xem các quảng cáo họ sẽ duyệt sản phẩm và kết thúc tìm kiếm.
 • Bước 4: Người tiêu dùng khi muốn xem sản phẩm hay sử dụng dịch vụ trước khi mua thì họ phải đi đến cửa hàng của bạn
 • Bước 5: Khi đến cửa hàng, người tiêu dùng sẽ nhận được mã ID Beacon được gửi đến điện thoại.
 • Bước 6: Beacon sẽ nhận biết thiết bị này và thiết bị đã truy cập vào cửa hàng trước đó có giống nhau không. Và Beacon sẽ liên kết dữ liệu này đến tài khoản Google Ads của doanh nghiệp.

Từ hoạt động trên, bạn có thể hiểu được hiệu quả của việc quảng cáo tìm kiếm của doanh nghiệp như thế nào.

Lợi ích của Beacon trong marketing

Beacon có rất nhiều ứng dụng, và tiềm năng khai thác của nó là rất lớn. Tuy nhiên trong phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về 4 lợi ích tiêu biểu của Beacon trong Marketing. Vậy 4 lợi ích của Beacons là gì?

Lợi ích của beacon là gì trong Marketing
Lợi ích của beacons là gì trong Marketing

Hỗ trợ đo lường hiệu quả của Quảng cáo Google

Khi kết nối tín hiệu của Beacon với tài khoản Google Ads thì các nhà Marketing sẽ có thông tin chi tiết về hoạt động ngoại tuyến của người tìm kiếm. Và có bao nhiêu người đã truy cập vào xem quảng cáo và đã đến cửa hàng hay chưa.

Có thể nói Beacon là công cụ vô cùng đắc lực của của doanh nghiệp và Marketer. Nó giúp họ đo lường và đánh giá hiệu quả quảng cáo trong việc thúc đẩy các khách hàng đến trực tiếp cửa hàng.

Khi đã biết được lượt khách hàng thực tế đến với cửa hàng thông qua các quảng cáo tìm kiếm. Các nhà marketing sẽ hiểu được hiệu quả cũng như tác động mà các quảng cáo đó đem lại, mà từ đó sẽ đưa ra các điều chỉnh sao cho phù hợp.

Khi bạn nhận thấy, lượt khách đến cửa hàng nhờ các quảng cáo online thì bạn sẽ chú trọng và đầu tư nhiều hơn và ngược lại. Thật sự beacon là một công cụ vô cùng đắc lực giúp doanh nghiệp, marketers tối ưu chi phí và hiệu quả đem lại cao hơn.

Khai thác tối đa hiệu quả các chiến dịch Marketing

Giờ đây với Beacon việc gửi các thông tin đối với các marketer vô cùng dễ dàng. Ví dụ để gửi các tin nhắn đến khách hàng về chương trình dành cho khách hàng thành viên hay giảm giá,… thì chỉ cần thiết bị của họ nằm ở phạm vi phát sóng của beacon.

Tuy nhiên, nếu tại thời điểm khách hàng nhận được thông báo từ Beacon mà họ ở gần cửa hàng thì khả năng đến trực tiếp cửa hàng của họ cao hơn. Xu hướng quảng từ Beacon ngày càng phát triển. Vì thế marketer hãy tận dụng để nâng cao hiệu quả Marketing.

Cải thiện hoạt động Marketing trực tiếp tại điểm bán

Beacon là gì và giúp cải thiện hoạt động marketing ra sao
Beacon là gì và giúp cải thiện hoạt động marketing ra sao

Beacons có độ chính xác rất cao, vì thế các marketer có thể thu thập thông tin đáng tin cậy hơn. Cụ thể hơn là trong vị trí và hành vi khách di chuyển trong cửa hàng.

Chẳng hạn bạn sẽ biết được khách hàng đang dành nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm ở đâu trong cửa hàng thông qua Beacons. Do đó bạn hãy đẩy sản phẩm này lên phía trước hoặc mở rộng khu vực bán hàng.

Như vậy từ dữ liệu của Beacons, Marketer có thể kết hợp với dữ liệu thống kê thương mại điện tử. Để cải thiện bố cục trong cửa hàng và danh sách sản phẩm phù hợp hơn với khách hàng.

Tối ưu thông tin Google Doanh nghiệp (Google My Business)

Doanh nghiệp có thể cái thiện thông tin trên Google tìm kiếm, Google maps nhờ có sự hỗ trợ từ Beacons. Dựa vào thời gian ghé thăm phổ biến của khách hàng mà Beacons cung cấp. Doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sao cho phù hợp.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thu về thêm nhiều đánh giá hơn thông qua Local Guides của Google. Beacon cũng có thể thu thập thông tin về những lần check in của khách hàng và đề xuất khách hàng tải ảnh địa điểm lên.

Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok

Sau khi hiểu rõ về beacons tiktok là gì, cũng như những lợi ích mà nó mang lại, tiếp theo đây Accesstrade sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo và cách gắn link beacons trên tiktok.

Để tạo link beacon bạn thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào web Beacons, bấm vào chữ Get Started Now để bắt đầu thiết kế trang bio cho riêng mình.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link Beacons trên TikTok
 • Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản trước đó chỉ cần bấm đăng nhập để vào web. Nếu chưa thì tiến hành đăng ký một tài khoản beacon mới bằng cách lần lượt điền từng thông tin mà trang web yêu cầu.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký và đăng nhập vào beacons, bắt đầu chọn nền tảng tiktok để gắn link. Tiếp tục nhập tên kênh TikTok bạn muốn gắn link vào ô trống sau đó bấm Continue để sang bước tiếp theo.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok
Beacons là gì
 • Bước 4: Chọn nội dung, chủ đề mà kênh TikTok của bạn hướng tới, sau đó tiếp tục bấm Continue.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok
Beacons là gì?
 • Bước 5: Chọn chủ đề cho trang beacons sau đó bấm Select. Sang bước tiếp theo Beacons sẽ gợi ý bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí để có thể sử dụng hết tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu chỉ cần bấm bỏ qua là được.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok

Như vậy là bạn đã tạo xong trang beacons cơ bản, bạn có thể copy link và gắn vào kênh TikTok của bạn theo hướng dẫn sau:

 • Mở TikTok lên, bạn bấm vào mục “Hồ sơ” chọn tiếp “Sửa hồ sơ”.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok
 • Bấm vào phần “Thêm tiểu sử” sau đó dán link beacons bạn vừa tạo vào. Sau đó bạn bấm “Lưu” là xong.
Beacons là gì? Hướng dẫn cách tạo link beacons trên TikTok

Trên đây là bài viết giới thiệu những điều cần biết về Beacons. Đồng thời đưa ra các lợi ích và tầm quan trọng của Beacons trong marketing. Hy vọng những thông tin Kiếm Tiền Marketing cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

>>> Bây giờ, hãy đăng ký và trải nghiệm ngay với Beacons: https://beacons.ai/signup

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *