Cách chèn mã Google AdSense vào website WordPress

Mỗi website hoặc blog có thể được dùng để tạo ra thu nhập thụ động. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ website. Tuy nhiên, bạn cũng đồng ý rằng không ai thích truy cập vào một site có quá nhiều quảng cáo từ các nhà cung cấp quảng cáo khác nhau. Vì vậy chỉ cần bạn chọn cho mình một mạng quảng cáo phổ biến nhất cho mình là được. Nó có thể được dùng với display text, video hoặc image advertisements. Là chủ website, bạn sẽ được trả tiền mỗi khi visitor click vào ads.

Vậy Google AdSense là gì? Hãy đi sâu vào bài hướng dẫn bên dưới trước khi hoặc chèn code Google AdSense vào website .

Google AdSense là gì?

AdSense là một chương trình CPC từ Google, cho phép webmaster đặt ads lên blogs hoặc website của họ. Phần hay nhất của AdSense là thực nó là một cách dễ nhất và tốt nhất  trong số các lựa chọn kiếm tiền trên mạng bây giờ, vốn đã giúp hàng hàng kiếm tiền, nếu được thực hiện đúng. Nhà phát hành chỉ cần nhúng code JavaScript vào website của bạn. Vậy là xong, tài khoản sẽ được xác nhận bởi Google, ads ngữ cảnh sẽ hiện lên ở một số nơi trong website của bạn. Việc này giúp Google bot đặt các ad thích hợp nhất lên website của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích blog về giày, Googles sẽ lấy những manh mối đó và sẽ đặt ad liên quan đến giày dép lên website của bạn thay vì những người hay tìm kiếm về bảo mật mạng. Thật dễ hiểu phải không?

Sử dụng phương pháp hợp lý, chân thành và đáng tin cậy để kiếm tiền từ blog WordPress của bạn không phải là lý do duy nhất, vì nó còn nhiều ưu điểm hơn nữa. Hãy xem qua mỗi điểm thuận lợi trong số đó, trước khi bắt đầu, hãy chèn code google adsense vào website WordPress.

Lý do chọn AdSense

 • Rất đơn giản để chèn code Google AdSense vào website hoặc blogs

Bạn có thể dùng nó với nhiều websites. Điều kiện duy nhất là blog của bạn phải phù hợp với điều khoản và quy định của AdSense. Điểm này hơn hẳn các mạng quảng cáo khác, nơi bạn phải cài vào nhiều website thủ công.

 • Hỗ trợ di động hoàn hảo

Khi bạn làm việc với AdSense, bạn thực sự đang sử dụng một công ty tốt nhất – Google. Hãy an tâm rằng, bạn có thể gửi tất cả những thắcmắc hay nghi ngờ của bạn lên những diễn đàn liên quan. AdSense rất dễ để sử dụng, kể cả cho người mới. Có hàng ngàn video và tài liệu hướng dẫn, thậm chí website có thể giúp bạn trở thành dân chuyên nghiệp trong mảng này.

 • Thanh toán được đảm bảo

Khi bạn kích hoạt chương trình quảng cáo qua AdSense trên website, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thanh toán. Rất nhiều công ty CPC giả và không minh bạch trong điều khoản thanh toán, vốn chắc chắn không xảy ra với AdSense vì bạn được thanh toán đúng thời điểm, luôn luôn như vậy.

 • Dễ để kiếm tiền

Một trang blog WordPress mà bạn bắt đầu như một thú vui có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần tốt nhiều công sức chỉ bằng cách đặt vài quảng cáo lên nó. Không có lý do nào tốt hơn để dùng AdSense cho việc này?

 • Định dạng quảng cáo linh hoạt

Nhà cung cấp Google AdSense cho bạn rất nhiều lựa chon về kích thước quảng cáo trên website của bạn, dựa trên khoảng trống của nó và bố cục của trang. Hơn nữa,m bạn không cần tạo ads cho website của bạn – tất cả được xử lý bởi Google.Tất cả những gì bạn cần là chèn JavaScript code vào vị trí quảng cáo.

Phương pháp thủ công để thêm AdSense vào website WordPress có vẻ hơi khó khan? Nhưng bạn không phải lo, có là một số plugin có thể giúp bạn thực hiện mục đích này.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

 • Quyền truy cập vào trang quản trị WP: WordPress Dashboard
 • Đang thuê tên miền dự tính chạy ad trên đó

Bước 1 — Đăng ký Google AdSense

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense. Nó có thể được thực hiện tại đây. Quá trình đăng ký rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, có thể mất tới 3 ngày để Google kiểm tra và cho phép bạn dùng ứng dụng này.

Bước 2 — Tạo quảng cáo AdSense

Khi tài khoản của bạn đã được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu tạo ads:

 1. Truy cập vào AdSense dashboard và click vào button My Ads nằm trên thanh menu trên cùng.
 2. Nhấn vào nút New ad unit .
  Start new ad
 3. Điền các thiết lập cần thiết cho ad của bạn. Những thiết lập này là rất quan trọn để bạn tùy chỉnh ad của bạn và giúp nó phù hợp hơn với thiết kế website:
  Ad settings

  • Name – Tên của ad, nên là tên duy nhất để dễ quản lý sau này
  • Ad size – Rất quan trọng, vì kích thước ad ảnh hưởng rất nhiều đến giao diện của website. Chúng tôi khuyên sử dụng tùy chọn Responsive nếu website của bạn áp dụng cho tất cả thiết bị.
 4. Nhấn Save và get code. Một cửa sổ với AdSense code sẽ xuất hiện. Nó trông giống như vậy:
<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script><script>  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({    google_ad_client: "ca-pub-678303128708xxxx",    enable_page_level_ads: true  });</script>

Lưu lại code trên, bạn sẽ cần nó sau này.

Nếu bạn cần biết nhiều hơn về thiết lập quảng cáo, hãy truy cập vào hướng dẫn chính thức từ Adsense Help page.

Bước 3 — Chèn code Google AdSense vào website WordPress

Lựa chọn 3.1 – Chèn code Google AdSense vào website Sử dụng plugins

Một cách dễ nhất để thêm Google Adsense vào website WordPress của bạn là sử dụng plugins. Có nhiều Plugins khác nhau được tạo cho việc này. Bên dưới bạn có thể thấy 3 plugins phổ biến nhất plugins you can install từ thư mục plugins chính thức:

Google AdSense

Google Adsense WordPress Plugin

Google AdSense, được biết đến như Google Publisher plugin, một plugin Adsense chính thức được viết và quản lý bởi Goolge. Plugins này giúp bạn dễ dàng chèn code google adsense vào website vì giao diện dễ dùng.

Ưu Điểm:

 • Dễ chèn code google adsense vào website WordPress
 • Kích hoạt bố cục mobile khi sử dụng di động
 • Giao diện quản lý dễ dùng và hỗ trợ quick click

Ad Injection

Add Injection WordPress Plugin

Ad Injection là một plugin nổi tiếng khác bạn có thể tích hợp AdSense vào blog WordPress hoặc website của bạn. Plugin này không chỉ giới hạn tới Adsense mà bạn còn có thể tích hợp nhiều quảng cáo từ các mạng quảng cáo khác. Không chỉ vậy, AdSense cho phép cho phép bạn khả năng quản lý hiển thị của ads – bạn có thể điều chỉnh dựa vào chiều dài của bài post hoặc độ tuổi và IP truy cập.

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn tự động chèn code google adsense vào website không phải sửa bài viết
 • Giúp bạn kiểm tra hiệu quả của quảng cáo bằng cách định nghĩa nhiều ads trong cùng một không gian
 • Có thể nhứng bất kỳ thứ gì, bao gồm likes từ header hoặc footer, tracking scripts, social networking buttons và nhiều thứ khác nữa.

Nhược điểm:

 • Phức tạp để dùng và giao diện không thân thiện
 • Có thể không tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress

Ad Inserter

Add Inserted WordPress Plugin

Ad Inserter là một plugin mạnh mẽ giúp bạn thêm AdSense vào website WordPress của bạn.

Ưu điểm:

 • Dễ hiển thị ad trên nhiều địa điểm
 • Tự động hiển thị cho phép plugins tự động chọn địa điểm
 • 16 code blocks

Nhược điểm:

 • Có thời điểm từ chối ad responsive của Google Adsense

Lựa chọn 3.2 – Chèn code Google AdSense vào website thủ công

Một cách khác để chèn ad vào WordPress là  bằng cách tạo widget thủ công. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn không cần cài đặt bất kỳ plugins nào. Hãy theo dõi các bước sau để tạo một widget và chèn Goolge Adsense code:

 1. Đăng nhập vào WordPress dashboard, chuyển hướng tới mục Appearance -> Widgets.
 2. Để thêm một widget mới, chọn Text và kéo thả nó vào vị trí mong muốn hiển thị ad. Trong ví dụ này, mình đặt nó ở Sidebar, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của website. Nhấn vào button Add Widget.
 3. Điền vào Title và Content.Content of Widget
  • Title – Điền tên của widget (để trống cũng được).
  • Content – Dán code từ trang web Google Adsense.
 4. Khi hoàn tất, nhấn nút Save.

AdSense Best Practices

Xong rồi phải không các bạn? Sau đây là vài ví dụ điển hình các trường hợp ứng dụng (best practices) sẽ giúp bạn đạt nhiều click trên ads hơn, từ đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

 • Nghiên cứu trước khi bắt đầu

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các luật của AdSense để đảm bảo tài khoản AdSense của bạn được chấp thuận nhanh chóng. Hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên nên tạo một blog được trả tiền cao cho thị trường ngách (niche blog), có nghĩa là hãy chọn một niche thường được tìm kiếm bởi mọi người trên Google.

 • Vị trí đặt ad chính xác

Vị trí đặt ad trên trang web của bạn xác định doanh thu của bạn đạt được tới múc nào. Bạn nên đặt ad tai đầu trang, sử dụng cả hình ảnh và chữ. Nếu đặt một ad trên một trang có quá nhiều nội dung, bạn hãy thử chèn ad giữa nội dung.

 • Chọn kích thước AdSense đúng

Nếu ý định của bạn là kiếm tiền qua AdSense, chúng tôi được khuyến cáo là hãy chọn kích thước ad cẩn thận. Một số kích thước hoạt động tốt nhất bao gồm 336×280, 728×90, và 160×600.

 • Theo dõi hiệu năng của category

Hãy đảm bảo tận dụng hết ưu thế của tính năng category blocking của AdSense và tránh đặt ads vào những categories không liên quan sẽ ảnh hưởng tới việc kiếm tiền của bạn.

Đây là một số khuyến cáo nên và không nên bạn ghi nhớ để đạt hiệu quả tốt nhất:

Nên làm

 • Tận dung AdSense heatmaps để hiểu về hành vi của người dùng và thiết kế website phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn đạt nhiều lượt click hơn, vì vậy kiếm nhiều tiền hơn.
 • Viết nội dung tốt và phù hợp để tương tác tốt hơn với người dùng tới website của bạn, vì vậy sẽ gia tăng lượt click vào quảng cáo của bạn.
 • Trải nghiệm Google bằng split-test: cái gì tốt và không tốt cho website của bạn
 • Đảm bảo website và ads của bạn là responsive
 • Hãy luôn cập nhật điều khoản mới nhất của Google
 • Làm nổi bật ad và thiết kế phù hợp liên quan đến website theme.

Không nên làm

 • Đừng lạm dụng AdSense và đừng sử dụng quá nhiều ads sẽ gây tác dụng ngược vì làm giảm lượt truy cập, ảnh hưởng tới thu nhập của bạn.
 • Đừng click vào AdSense ads của bạn và đừng nhờ bạn bè người thân click vào. Những click giả mạo sẽ khiến tài khoản bị ban
 • Tránh sử dụng những nội dung như “Click vào ads”. Nội dung như vậy được xem như là buộc users click và ads và đi ngược lại chính sách của Google AdSense
 • Đừng đặt ads vào một trang trống.
 • Tránh tạo traffic tự động tới website của bạn bằng bất kỳ giá nào.
 • Đừng tạo nhiều tài khoản AdSense với cùng một tên thanh toán.

Kết luận

Bài hướng dẫn đơn giản chia sẻ cho bạn cách làm thế nào để chèn code google adsense vào website WordPress và kiếm tiền từ website của bạn. Bây giờ mọi việc còn lại phụ thuộc vào bạn – xuất bản nội dung chất lượng và quảng bá website của bạn để bắt đầu kiếm tiền từ Adsenses ads. Tuy nhiên, hãy cận trọng để kiếm vì mỗi đồng kiếm được phải phù hợp với định hướng của Google vì có một số trường hợp AdSense không nhân nhượng và sẽ chặn tài khoản của bạn ngay lập tức.

Như đã nói ở trên, rất dễ để chèn code google adsense vào website của bạn và bạn có thể làm vậy bằng cách thủ công hoặc plugins. Hãy lưu ý các điểm ở trên trước khi kiếm tiền online nhé các bạn. Nếu các bạn muốn biết thêm cách để tăng traffic cho website, hãy đừng quên theo dõi và phân tích hành vi của người dùng bằng Google Analytics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *